Eden Hazard đã trở lại sau chấn thương và sẵn sàng xung trận. Tuy nhiên, HLV Zinedine Zidane đã có kế hoạch mới cho Hazard để giúp cầu thủ này không phải rơi vào tình trạng "trận đá, trận nghỉ".

Zidane có kế hoạch mới cho Hazard

Đã một tuần kể từ khi Hazard được các bác sĩ của câu lạc bộ xác nhận đủ sức khỏe để thi đấu nhưng Zidane lại gạt ngôi sao người Bỉ khỏi trận gặp Eibar ở La Liga 2020/21 và không tung anh vào sân từ băng ghế dự bị trận gặp Granada. Thậm chí, Zidane còn không nhắc Hazard khởi động. Khi đó, Zidane chọn Marco Asensio và Vinicius thay vì dùng Hazard.

Chắc chắn Hazard vẫn nằm trong kế hoạch của Zidane nếu dựa theo phát biểu của ông thày người Pháp dưới đây: "Tôi không nghĩ đó là thời điểm thích hợp. Đây là 1 trận đấu khó khăn.

Tôi không muốn mạo hiểm sử dụng cậu ấy. Tôi sẽ để Hazard nghỉ ngơi thêm và từng chút một, cậu ấy sẽ tham gia vào các trận đấu trong thời gian tới. Tôi không lo lắng, chỉ là vấn đề thời gian. Điều này tốt cho tất cả. Mọi cầu thủ đều biết có những giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp và Real cũng vậy".

Tất cả những điều đó cho thấy Zidane đang cố gắng giúp Hazard có được thể trạng tốt nhất, tinh thần tốt nhất trước khi có lại phiên bản hoàn hảo như từng có tại Chelsea. Bởi nhờ những màn trình diễn thượng thặng ở Chelsea, Real mới quyết định chi ra 105 triệu euro để chiêu mộ anh vào mùa hè 2019.

Như ở mùa giải đầu tiên tại Real, Hazard đá có 22 trận nhưng bỏ lỡ tới 26 trận vì chấn thương. Rõ ràng, với mức giá cao như thế mà đóng góp lại ít ỏi nên Hazard luôn gặp áp lực rất lớn và buộc phải ra sân dù cho thể trạng chưa thực sự tốt. Còn cho tới lúc này của mùa giải, Hazard cũng không chơi đến 20 trận và mới thi đấu 6 trận (315 phút).

Lúc này, Real đang có chuỗi 5 trận thắng liên tiếp ở La Liga 2020/21 đã giúp đoàn quân của Zidane có cùng 32 điểm như Atletico, nhưng xếp thứ hai vì kém hiệu số. Real sẽ khép lại năm 2020 bằng chuyến làm khách tới sân Elche hôm 31/12.

Khương Thượng / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/la-liga/zidane-co-ke-hoach-moi-cho-hazard-3198962012.html