Trong 2 ngày cuối tuần qua (9-10/1), nhiều người dân đã đổ xô lên 2 huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải để ngắm băng giá và chụp ảnh kỷ niệm, coi đây như một trải nghiệm trời Âu hiếm gặp của mùa đông.

  Hai nữ du khách ghi lại khoảnh khắc cùng băng giá

  Trong 2 ngày 9-10/1 vừa qua, chìm trong đợt giá rét mạnh nhất từ đầu đông đến nay của miền Bắc, nền nhiệt chung ở 2 huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải (Yên Bái) đã xuống 2-4 độ C, đặc biệt ở các xã Bản Mù, Làng Nhì , Xà Hồ (Trạm Tấu) và đỉnh đèo Khau Phạ (Mù Cang Chải) chỉ còn 0 độ C, thậm chí có nơi đã xuống  -1 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá diện rộng.

  Tuy nhiên, bất chấp cái rét cắt da, nhiều người dân vẫn đổ xô lên các địa điểm trên để ngắm băng giá và chụp ảnh kỷ niệm, coi đây như một trải nghiệm trời Âu hiếm gặp của mùa đông.

  Vùng băng giá phủ rộng trong ngày 10/1 

  Nhiều gia đình cho cả người già, trẻ em đi ngắm băng giá và chụp hình lưu niệm ở đỉnh đèo Khau Phạ, Mù Cang Chải 

  Tạo dáng trước 'cây băng'

  Nhiệt độ hiển thị trên điện thoại ở  xã Làng Nhì, Trạm Tấu có lúc là  -1 độ C

  Nhiệt độ hiển thị trên điện thoại ở  xã Làng Nhì, Trạm Tấu có lúc là  -1 độ C

  Nhiều khách hiếu kỳ trước hiện tượng cực đoan của thời tiết và ghi lại những khoảnh khắc cùng băng giá

  Gia đình chị Nguyễn Văn Vinh (thành phố Yên Bái) cùng hai con nhỏ đi ngắm băng tại Mù Cang Chải cho biết: "Nghe tin ở đỉnh đèo Khau Phạ cây cối phủ băng rất đẹp nên đưa con đi ngắm, để biết thế nào cảnh băng".

  Anh Lương Văn Thư – Bí thư Đảng ủy xã Cao Phạ (Mù Cang Chải) cho biết: "Băng giá xuất hiện vào 2 ngày cuối tuần nên lượng khách đổ xô đến khá đông. Đến 9h sáng nay - 11/1, trên đỉnh đèo Khau Phạ vẫn còn băng giá".

  Được biết, trước diễn biến thời tiết cực đoan, lãnh đạo hai huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu chỉ đạo ngành giáo dục cho học sinh tạm ngừng các hoạt động ngoài trời; đồng thời thành lập các đoàn đi kiểm tra công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc và có phương án chăm sóc, bảo vệ trâu bò, vật nuôi, hoa màu... 

   Văn Tuấn / baoyenbai.com.vn

   Nguồn: http://www.baoyenbai.com.vn/13/202957/Yen_Bai_Nguoi_dan_do_xo_di_ngam_bang_gia_trai_nghiem_troi_Au.aspx