Khoảng 16h ngày 10/1, khi đang ngồi sưởi ấm trước nhà, người dân phát hiện xảy ra cháy tại 2 căn nhà liền kề của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Công và ông Đào Xuân Thủy ở thôn 2, xã Việt Cường (Trấn Yên). Ngay lập tức, công tác cứu cháy được người dân nhanh chóng triển khai.

  Lãnh đạo huyện Trấn Yên động viên và hỗ trợ kinh phí cho 2 gia đình bị cháy nhà.

  Thông tin ban đầu được xác định, đám cháy bắt nguồn từ hộ gia đình nhà ông Nguyễn Văn Công rồi cháy lan sang nhà ông Đào Xuân Thủy. Đây là 2 hộ gia đình buôn bán hàng tạp hóa, máy móc phục vụ nông nghiệp, xây dựng liền kề nhau và có nhiều chất liệu dễ cháy như: mái lợp tôn xốp chống nóng, trần gỗ… 

  Khi phát hiện cháy, trên 200 người dân đã tập trung cứu hàng hóa, tài sản, vật liệu dễ cháy nổ ra ngoài, đồng thời khẩn trương dập lửa. Sau 1 giờ nỗ lực, đám cháy được khống chế hoàn toàn, nhưng một phần mái nhà của 2 gia đình và nhiều tài sản có giá trị khác bị hư hỏng, ước thiệt hại trên 200 triệu đồng; rất may không ai bị thương. 

  Ngay sau biết thông tin, lãnh đạo huyện Trấn Yên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trước mắt cho 2 gia đình bị cháy nhà. Đồng thời, yêu cầu địa phương tiếp tục huy động nhân dân giúp đỡ 2 gia đình sửa chữa lại nhà cửa để ổn định cuộc sống khi Tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề.

  Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

   Thanh Hùng (Trung tâm TT&VH Trấn Yên) / baoyenbai.com.vn

   Nguồn: http://www.baoyenbai.com.vn/13/202956/Kip_thoi_cuu_chay_2_ngoi_nha_tai_thon_2_xa_Viet_Cuong.aspx