Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho hai cháu cùng hai phụ huynh chúng tôi nơi ăn ở, sinh hoạt tại ký túc xá của nhà trường... thăm hỏi, động viên hai cháu. Thật là một tấm lòng vàng, chân tình, cởi mở...

Hai thí sinh Vũ Duy Khánh và Nguyễn Chí Thanh tại điểm thi.

Hai thí sinh Vũ Duy Khánh và Nguyễn Chí Thanh tại điểm thi.

Đó là những dòng thư xúc động được bác Vũ Minh Khoa phụ huynh thí sinh Vũ Duy Khánh viết gửi đến thầy cô, cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm thi điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Chia sẻ với báo GD&&TĐ bác Khoa cho biết, hai em hiện đang đóng quân tại Tiểu đoàn 11 thuộc Sư đoàn 365 Quân chủng Phòng không Không quân. Bởi vậy, kỳ thi này 2 em dự thi tại Bắc Giang.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Trần Tuấn Nam đã động viên, thăm hỏi và gửi lời chúc đến các thí sinh, nhất là những thí sinh đến từ Yên Bái và Hà Nội.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Trần Tuấn Nam đã động viên, thăm hỏi và gửi lời chúc đến các thí sinh, nhất là những thí sinh đến từ Yên Bái và Hà Nội.

Bác Khoa cho hay, sau khi từ Yên Bái về đến Sư đoàn 365 để đưa con đến dự thi tại điểm Trường THPT Sơn Động số 1 là hơn 300 km. 

"Tôi cùng bố cháu Thanh vào trường và được sự quan tâm đón tiếp của các thầy cô giáo cũng như Ban giám hiệu nhà trường tạo điều kiện cho hai cháu cùng hai phụ huynh chúng tôi nơi ăn ở, sinh hoạt tại ký túc xá trong suốt quá trình các cháu thi...

Thầy cô ở đây luôn hỏi thăm động viên các em, thật là một tấm lòng vàng, chân tình, cởi mở...", bác Khoa xúc động chia sẻ.

Bởi vậy sau khi kết thúc môn thi cuối cùng, bác Vũ Minh Khoa đã viết thư gửi gửi lời cảm ơn đến thầy cô, lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 (Bắc Giang).

Lá thư viết tay của bác Vũ Minh Khoa nội dung có đoạn:

"Hiện, hai em đang đóng quân tại Tiểu đoàn 11 thuộc Sư đoàn 365 Quân chủng Phòng không Không quân. Tôi đã từ Yên Bái và trải qua ba chặng xe vượt qua hơn 300 km về Sư đoàn 365 để đưa con đến dự thi tại điểm Trường trung học phổ thông Sơn Động số 1 tỉnh Bắc Giang, kỳ thi đợt 2 năm 2020.

Về được đến điểm trường tuy xa xôi, sức khỏe cũng thấm mệt. Tôi cùng bố cháu Thanh vào trường đã được sự quan tâm đón tiếp của các thầy cô giáo cũng như Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện cho hai cháu cùng hai phụ huynh chúng tôi nơi ăn ở, sinh hoạt tại ký túc xá của nhà trường. Trực tiếp là cô giáo hiệu trưởng và cô giáo hiệu phó xuống nơi hai bố con tôi ở thăm hỏi, động viên hai cháu. Thật là một tấm lòng vàng, chân tình, cởi mở, tình cảm cô trò...

Tuy những lời tâm sự động viên của các cô trong thời gian ngắn ngủi nhưng để cho hai chúng tôi một ấn tượng mạnh sự quan tâm cởi mở hết lòng vì học trò vì sự nghiệp trồng người và vì tương lai của đất nước.

Vì điều kiện thời gian có hạn những dòng chữ ngắn ngủi của tôi xin được thay mặt cho hai cháu và hai phụ huynh gửi những dòng tâm sự và lời cảm ơn chân thành bày tỏ tình cảm của mình tới toàn thể các thầy cô giáo và ban giám hiệu nhà trường lời kính chúc sức khỏe.

Chúc toàn thể thầy cô giáo cùng với các em học sinh luôn mạnh khỏe hạnh phúc đã từng nhiều thành tích cao trong học tập..."

Nhận được bức thư, cô Hoàng Thị Việt Hà - Hiệu trưởng THPT Sơn Động số 1 cho biết, Nhà trường rất quan tâm đến các thí sinh phải thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhất là các em thí sinh đến từ tỉnh bạn.

"Việc sắp xếp chỗ sinh hoạt cho thí sinh ngoại tỉnh tại điểm thi là việc làm cần thiết, động viên các thí sinh yên tâm làm bài thi với kết quả cao nhất.", cô Hà chia sẻ.

Trước đó, tại buổi kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Sơn  Động số 1 chiều 4/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang Trần Tuấn Nam đã động viên, thăm hỏi và gửi lời chúc đến các thí sinh, nhất là những thí sinh đến từ Yên Bái và Hà Nội.

Đăng Chung / Giáo Dục & Thời Đại

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/xuc-dong-la-thu-phu-huynh-cam-on-thay-co-diem-thi-tot-nghiep-thpt-o-bac-giang-2iyrATvGR.html