Mèo Rubble già nhất thế giới qua đời ở tuổi 32, tương đương người sống hơn 150 tuổi.

Xúc động câu chuyện về chú mèo già nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 32

Rubble đến từ Exeter, Devon là cụ mèo già nhất thế giới sống cùng chủ nhân Michele Heritage tại Anh.

Rubble và Michele Heritage trở thành những người bạn thân thiết của nhau khi cô nhận nuôi chú mèo con Rubble vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 20 của mình năm 1988.

Đến nay, Rubble đã 31 tuổi, sống cùng cô chủ hiện 51 tuổi trong suốt hơn 3 thập kỷ qua.

Xúc động câu chuyện về chú mèo già nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 32

Michele Heritage không sinh con và yêu chiều Rubble như chính máu thịt của mình. Cô chia sẻ: "Rubble là người bạn tuyệt vời, tôi đã rất vui sướng vì có nó trên cõi đời này".

Năm ngoái, Rubble trở thành chú mèo già nhất thế giới sau khi được 31 tuổi vào tháng 5 sau khi chú mèo Scooter ở Texas, Mỹ qua đời trước 30 tuổi. Nhưng Michele Heritage không nộp hồ sơ nên chưa có giấy chứng nhận xác nhận kỷ lục Guiness cho Rubble.

Cô chủ không muốn đong đếm số tuổi của mèo cưng, và chưa bao giờ đi theo con đường lập kỷ lục thế giới. Cô và mèo cưng sống tình cảm với nhau và bên nhau không rời

Trước đó, kỷ lục Guiness thế giới về mèo sống lâu nhất thuộc về Creme Puff, sinh ra vào ngày 3/8/1967 và sống đến 6/8/2005, thọ 38 năm 3 ngày tuổi.

Theo cô chủ Michele Heritage, Rubble có cá tính và thói quen riêng, mê đồ ăn và chỗ ngủ yêu thích. Tuy nhiên, bi kịch bắt đầu xảy ra khi chú mèo bị ốm vào cuối năm ngoái và không thể vượt qua sau thời gian dài chữa trị.

Xúc động câu chuyện về chú mèo già nhất thế giới vừa qua đời ở tuổi 32

Mới đây, Rubble đã qua đời khiến người chủ Michele Heritage đồng hành cùng mèo hơn 30 năm qua vô cùng buồn rầu.

Michele Heritage chia sẻ: "Thời gian cuối đời, Rubble già yếu rất nhanh. Từ Giáng Sinh năm ngoái tôi đã nói với chồng rằng đó là lần cuối cùng của Rubble. Thực sự, sau thời gian đó con mèo không thích ăn, chỉ uống nước. Nó trở nên gầy yếu. Và một hôm khi tôi đi làm về, chồng tôi thông báo Rubble đã qua đời. Rubble thực sự là một người bạn đồng hành tuyệt vời mà tôi may mắn có được trong khoảng thời gian dài".

Cô cũng cho biết tính đến tháng 5/2020, con mèo Rubble được 32 tuổi. Trong gia đình còn có một con mèo khác có tên Meg, qua đời ở tuổi 25.

Tuổi thọ trung bình của mèo thường là từ 12-15 năm. Một con mèo sống được 32 năm tương đương với một người thọ hơn 150 tuổi.

HD (lược dịch) / Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/xuc-dong-cau-chuyen-ve-chu-meo-gia-nhat-the-gioi-vua-qua-doi-o-tuoi-32-257757.html