Sau khi bóc lì xì bê tráp mà chỉ có 30.000 đồng, nam thanh niên đã thẳng tay vứt đi, rồi cởi áo dài vùng vằng ra ngoài vì cho rằng thù lao quá ít. Clip sau khi được đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Đám cưới là chuyện trọng đại của mỗi cặp đôi và các lễ nghi cũng như sính lễ đi kèm cũng được xem trọng và mang những ý nghĩa nhất định.Tuỳ theo từng địa phương mà số lượng tráp cưới cũng như sính lễ đi kèm sẽ do hai bên gia đình thống nhất.

Sau mỗi lễ ăn hỏi thì những tấm lì xì trao duyên đỏ thắm của đoàn nhà trai và nhà gái thường được đưa tận tay nhau. Bởi theo truyền thống, chiếc phong bì này là tiền lộc may mắn để 2 đội bê tráp trao cho nhau khi kết thúc màn trao quả. Số tiền trong mỗi phong bao lì xì thường được thống nhất từ trước và nhiều hay ít thì phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình. Và dù nhiều hay ít thì sau mỗi lần trao quả, nhận lì xì mọi người đều tỏ ra vui vẻ, hoan hỉ.

Xôn xao clip bê tráp cả con lợn quay mà nhận thù lao có 30k, chàng trai tức tối ném bao lì xì, lột áo vùng vằng đi về và sự thật bất ngờ phía sau

Thế nhưng xã hội dần hiện đại, đội ngũ bên tráp cưới cũng dần được "thương mại hoá". Các bạn trẻ thường lập thành nhóm và chuyện nhận đi đỡ tráp cưới cho các cặp đôi với một mức thù lao đã được thoả thuận trước - nếu như gia đình cô dâu chú rể không nhờ được bạn bè hay anh em.

Dù là đám hỉ nhưng đôi khi cũng không tránh được những tình huống dở khóc dở cười khiến đội bê quả không hài lòng, thậm chí còn "bóc phốt" ầm ĩ trên mạng xã hội. Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam sinh sau khi mở lì xì thì đã thẳng tay ném đi, đồng thời cởi phăng áo vùng vằng đi ra khỏi rạp cưới được chia sẻ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Theo như thông tin chia sẻ ghi trên clip, số tiền bê tráp chỉ được nhét 30k. Có lẽ vì quá ít ỏi nên nam thanh niên đã tỏ thái độ vùng vằng, không hài lòng.

Xôn xao clip bê tráp cả con lợn quay mà nhận thù lao có 30k, chàng trai tức tối ném bao lì xì, lột áo vùng vằng đi về và sự thật bất ngờ phía sau

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít người bày tỏ với thanh niên này khi đã từng gặp phải những "tai nạn" tương tự trong những lần đi bê tráp. Thậm chí, nhiều người lên tiếng cho rằng cô dâu - chú rể có phần tính toán, keo kiệt khi chỉ để lì xì trao duyên có 30.000 đồng.

Trước sự việc ồn ào cùng với màn tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội, trao đổi với báo Đất Việt, Bảo Quốc (Nam Định) - người đăng tải video này cho biết: "Sự thật là mình chỉ làm clip diễn lại cảnh vứt bao lì xì. Mình đã hỏi ý kiến của gia đình bên thuê bọn mình rồi. Ban đầu thỏa thuận giữa bọn mình và người làm dịch vụ là hơn 200k, nhưng đến nhà trai chỉ lì xì 100k nên có hơi hụt hẫng".

Để đi bê tráp như vậy, Bảo Quốc và các bạn đã phải xin nghỉ 1 buổi học, di chuyển quãng đường hơn 40km từ huyện Nam Trực đến Huyện Trực Ninh (Nam Định) và bê 1 con lợn nặng. Từ lúc bắt đầu đi là 12h15 trưa đến 4h chiều mới về đến nhà.

"Chị bên dịch vụ là chị họ hàng của mình nên mình không có thắc mắc về tiền phong bao nhưng những bạn bè đi cùng mình thì có thắc mắc. Tuy nhiên vì nể mình nên cũng không hỏi lại", Bảo Quốc cho hay.

Nam An / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xon-xao-clip-be-trap-ca-con-lon-quay-ma-nhan-thu-lao-co-30k-chang-trai-tuc-toi-nem-bao-li-xi-lot-ao-vung-vang-di-ve-va-su-that-bat-ngo-phia-sau-161210901003150138.htm