Ngày 29/11, tại Khu du lịch Nhà Mát (phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

  Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các nhà đầu tư thực hiện nghi thức khởi công dự án. Ảnh: baobaclieu.vn

  Công ty cổ phần Ô tô Bảo Toàn và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại - Dịch vụ Linh Yến Phi phối hợp tổ chức khởi công xây dựng cụm công trình du lịch khách sạn 5 sao cây đờn kìm, sân vận động đa năng và trường đua chó, khu Bungalow nghỉ dưỡng cao cấp.

  Cụm công trình được xây dựng trên tổng diện tích hơn 8 ha, với vốn đầu tư 1.091 tỷ đồng.

  Theo thiết kế, công trình khách sạn 5 sao cây đờn kìm, với kiến trúc độc đáo, chiếc thuyền chở cây đờn kìm - đây là biểu tượng của Bạc Liêu, cái nôi đờn ca tài tử Nam Bộ. Được xây dựng 32 tầng với chiều cao 96,9m, tổng diện tích sàn hơn 12.000 m2.

  Ngoài các phòng nghỉ lưu trú hạng sang, cao cấp, khách sạn còn có các khu du lịch với công năng nổi như: hồ bơi trên cao, trung tâm thương mại, khu cà phê, vũ trường, nhà hàng, dịch vụ spa, casino, đài ngắm thiên văn...

  Cùng với đó, khu thể thao và trò chơi trên cạn được xây dựng trên diện tích 24.049 m2 gồm: Sân vận động đa năng, khán đài có mái che là sân vận động lớn thứ 2 của khu vực miền Tây có quy mô 12.000 chỗ ngồi đủ tiêu chuẩn thi đấu bóng đá quốc tế, làm trường đua chó hiện đại và tổ chức các trò chơi truyền thống dân gian, các sự kiện lớn.

  Bên cạnh đó, khu Bungalow nghỉ dưỡng cao cấp có diện tích xây dựng: 400 m2/căn với kiến trúc độc đáo, sân vườn xanh, rộng rãi bao quanh, phù hợp với khí hậu và điều kiện thời tiết của vùng cận biển miền Tây Nam Bộ. Trang trí nội thất và các thiết bị hiện đại sẽ làm cho Bungalow như là căn nhà lý tưởng để du khách lựa chọn của gia đình mình khi đến Bạc Liêu.

  Ông Nguyễn Minh Tân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Linh Yến Phi cho biết, dự kiến công trình sẽ được xây dựng và hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 12/2022.

   Huỳnh Sử / baotintuc.vn

   Nguồn: https://baotintuc.vn/kinh-te/xay-khach-san-hinh-cay-don-kim-o-bac-lieu-tri-gia-hon-1000-ty-dong-20201129170959435.htm