Để có tiền ăn chơi, tiêu xài, Duy đã cấu kết với nhiều đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi để trộm ôtô. Vụ trộm tinh vi khiến cho người dân hết sức hoang mang.

Ngày 11/1, thông tin từ Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã phá thành công chuyên án, bắt nhóm đối tượng trộm ôtô xảy ra trong đêm giao thừa Tết dương lịch. Đối tượng cầm đầu đường dây trộm ôtô chuyên nghiệp này do con nghiện cầm đầu.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 1/1, phía Công an TP Vinh nhận được trình báo của anh Nguyễn Văn Đ., trú tại phường Hồng Sơn, TP Vinh về việc bị mất tài sản. Theo đó, chiếc xe ôtô BKS 37A-300.xx của anh Đ. đã biến mất trong đêm khuya.

Nhóm đối tượng gây ra vụ việc. Ảnh Trọng Tuấn.

Nhóm đối tượng gây ra vụ việc. Ảnh Trọng Tuấn.

Theo đó, vào rạng sáng 1/1, anh đậu ôtô trước cổng nhà. Đến 10h cùng ngày chủ nhân phát hiện chiếc xe không còn ở chỗ cũ. Kiểm tra định vị cho thấy, xe đã bị di chuyển khỏi vị trí từ khoảng 2h ngày 1/1. Tuy nhiên, khi xe đến địa phận huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thì tín hiệu định vị bị mất.

Phạm Đình Duy bước đầu khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh Trọng Tuấn.

Phạm Đình Duy bước đầu khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh Trọng Tuấn.

Nhận thấy vụ việc phức tạp, Công an TP Vinh đã lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ban chuyên án đã xác định được kẻ cầm đầu ổ nhóm này. Đến ngày 5/1, ban chuyên án đã tiến hành bắt Phạm Đình Duy (34 tuổi), trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, kẻ cầm đầu ổ nhóm trộm cắp này. Theo các điều tra viên, Duy là một đối tượng nghiện ma túy, có 4 tiền án, trong đó có 2 tiền án về Trộm cắp tài sản. Để thực hiện hành vi phạm tội Duy còn cấu kết với nhóm đối tượng khác tỉnh.

Từ lời khai của Phạm Đình Duy, ban chuyên án lần lượt bắt giữ Phạm Bảo Hoàng (20 tuổi), trú TX Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; Vũ Khắc Lợi (38 tuổi), trú huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Anh Tuấn (29 tuổi), trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định. Theo lời khai các đối tượng, chiếc ôtô sau khi bị trộm được nhóm của Duy tháo định vị rồi đưa ra ngoài tỉnh để bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện công an đã thu hồi được chiếc xe và đang mở rộng điều tra vụ án.

PV / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/truy-bat-thanh-cong-nhom-trom-o-to-do-con-nghien-cam-dau-a502656.html