Á khôi 1 Bùi Minh Anh cùng các thí sinh còn lại trong top 5 cho biết họ bất ngờ khi cuộc thi không tìm ra hoa khôi.

Màn công bố kết quả ở chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam.

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2020 đang là chủ đề gây tranh cãi bởi đêm chung kết diễn ra tối 28/11 không thể tìm ra thí sinh đăng quang. Ban tổ chức giải thích top 30 không có thí sinh đáp ứng đủ tiêu chí về hình thể lẫn nhan sắc để đảm đương ngôi vị hoa khôi.

Trong đêm chung kết, sau khi Bùi Minh Anh (Đắk Nông), Ngô Thị Mỹ Hải (Đắk Lắk) lần lượt được công bố là á khôi 1 và 2, 3 thí sinh còn lại trong top 5 là Bùi Bích Diệp (Hà Nội), Nông Thị Thiêng (Cao Bằng) và Vũ Minh Thư (Nam Định) nắm tay nhau chờ ban tổ chức công bố hoa khôi.

Tuy nhiên, sau những phút chờ đợi, top 3 ngỡ ngàng khi MC thông báo không có hoa khôi. Khán giả phía dưới ồ lên, trong khi chính MC cũng ngạc nhiên khi nhận kết quả này. MC nữ của chương trình thậm chí nói đây có thể là kết quả chưa bao giờ xảy ra ở các cuộc thi nhan sắc trước đó.

Chung kết Hoa khôi Du lịch 2020 gây tranh cãi. Ảnh: BTC..

Chung kết Hoa khôi Du lịch 2020 gây tranh cãi. Ảnh: BTC..

Trong buổi gặp gỡ báo chí diễn ra chiều 29/11, các thí sinh cho biết họ bất ngờ khi nghe thông báo của MC.

"Ai trong top 5 cũng xứng đáng bởi chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều, đặc biệt 2 bạn á khôi. Các bạn tài năng và xinh đẹp. Khi không thể tìm ra hoa khôi, tôi hiểu ban tổ chức có lý do đặc biệt. Tôi tôn trọng điều đó. Tôi nghĩ năm nay, thí sinh chưa đúng yêu cầu, trong khi ban tổ chức muốn tìm một nhân tố vượt trội và bứt phá hơn hẳn. Do đó, tôi hài lòng và vui vẻ với kết quả hôm qua", Nông Thị Thiêng chia sẻ.

Vũ Minh Thư nói thêm: "Khi nhận kết quả không có hoa khôi, chúng tôi rất bất ngờ. Sau đó khi suy nghĩ lại, tôi nhận ra tất cả quyết định của ban tổ chức đều có lý do. Tôi nghĩ mình chưa hoàn chỉnh để ban tổ chức có thể tin tưởng giao cho ngôi vị á khôi. Tôi nghĩ mình cần hoàn thiện bản thân hơn để xứng đáng với vị trí top 5".

Top 5 trong buổi giao lưu với truyền thông. Ảnh: BTC.

Top 5 trong buổi giao lưu với truyền thông. Ảnh: BTC.

Bùi Bích Diệp (đến từ Hà Nội) thấy hạnh phúc khi lọt top 5 trong lần đầu tiên tham gia cuộc thi nhan sắc. "Khi biết kết quả, như tất cả thí sinh khác, tôi rất bất ngờ. Đây là quyết định bất ngờ nhưng ngôi vị cao nhất thì cần tìm ra người thực sự xứng đáng. Tôi nghĩ năm nay, các thí sinh chưa đủ mạnh và bộc lộ hết tài năng", cô nhận định.

Bất ngờ cũng là cảm xúc chung của 2 á khôi. Á khôi 1 Bùi Minh Anh bày tỏ: "Tôi tôn trọng quyết định của ban giám khảo và ban tổ chức".

Về á khôi 2 Mỹ Hải, cô tâm sự: "Kết quả hôm qua gây bất ngờ không chỉ với tôi, á khôi 1 mà tất cả thí sinh. Tuy nhiên, kết quả như thế nào đi nữa thì đó cũng là quyết định của ban giám khảo, ban tổ chức. Tôi tôn trọng quyết định đó và ai trong chúng tôi cũng đều xứng đáng".

Lan Phương / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/top-5-noi-gi-khi-hoa-khoi-du-lich-viet-nam-khong-co-nguoi-dang-quang-post1157942.html