Liên quan đến vụ giết người, phân xác, cướp tài sản xảy ra tại một căn nhà 4 tầng trong khu dân cư Him Lam, đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7 (TP.HCM) gây rúng động dư luận 2 ngày qua, ngày 29/11 Công an TP.HCM tiếp tục thông tin lời khai mới nhất của nghi phạm Jeong In.

Theo lời khai mới nhất của Jeong In Cheol, nạn nhân bị giết rồi phân xác trong ngôi nhà 4 tầng ở quận 7 (TP.HCM) là chủ nợ của nghi phạm.Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Nghi phạm Jeong In Cheol.

Nghi phạm Jeong In Cheol. 

Cụ thể ngoài việc thừa nhận việc giết Han Tong Duk (33 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc), nghi phạm cũng cho biết bạn đồng hương là một trong những chủ nợ của mình với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Trước khi xảy ra sự việc, Han Tong Duk có hối Jeong In Cheol trả tiền. Công thêm việc nợ nhiều người khác vì làm ăn thua lỗ, nghi phạm đã lên kế hoạch sát hại nạn nhân.

Theo những người sống gần hiện trường, nghi phạm Jeong In Cheol thuê căn nhà 4 tầng để làm trụ sở công ty vài tháng nay.

Theo những người sống gần hiện trường, nghi phạm Jeong In Cheol thuê căn nhà 4 tầng để làm trụ sở công ty vài tháng nay.

Để thực hiện, Jeong In Cheol chủ động báo sẽ trả căn nhà đang được thuê làm trụ sở công ty Creata Việt Nam do Cheol làm giám đốc tại khu dân cư Him Lam cho chủ nhà.

Y cũng thu dọn đồ đạc trước.

Tối 26/11 sau khi được bạn rủ đến chơi, Han Tong Duk lái chiếc ô tô KIA màu đen đến căn nhà trên và uống bia với nghi phạm.

Han Tong Duk khai với công an đã chủ động bỏ thuốc mê vào bia. Sau khi Han Tong Duk bất tỉnh thì ra tay sát hại. Sau đó nghi phạm dùng những vật đã chuẩn bị sẵn là kìm cộng lực, vali, túi nylong,... để phân xác nạn nhân.

Công an giám sát chặt căn nhà 4 tầng nơi phát hiện thi thể giấu trong vali.

Công an giám sát chặt căn nhà 4 tầng nơi phát hiện thi thể giấu trong vali. 

Gây án xong, Jeong In Cheol lấy tiền, vàng của Han Tong Duk (tổng cộng khoảng 200 triệu đồng), lau dọn hiện trường rồi lái xe ô tô của nạn nhân rời khỏi căn nhà.

Nghi phạm di chuyển nhiều nơi trước khi tá túc tại nhà một người bạn khác tại chung cư Masteri Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) và ở đây đến khi bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Hiện Công an TP.HCM đang tạm giữ hình sự và tiếp tục lấy lời khai của Jeong In Cheol để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng mở rộng điều tra một số người bạn của Jeong In Cheol để xác định có hay không việc che giấu tội phạm.

Đầu đường số 3 giao với đường Nguyễn Thị Thập (quận 7) bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Đầu đường số 3 giao với đường Nguyễn Thị Thập (quận 7) bị phong tỏa để phục vụ điều tra.

Trước đó như đã thông tin, tối 27/11 chủ căn nhà ở đường số 3, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM tới kiểm tra nhà khách thuê vừa trả và phát hiện một chiếc vali màu hồng.

Kiểm tra, chủ nhà phát hiện một thi thể không nguyên vẹn nên đã hô hoán và trình báo công an.

Nhận tin báo, Công an phường Tân Hưng, Công an quận 7 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an TP.HCM đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường kiểm tra và xác định có vụ án mạng giết người, phân xác xảy ra.

Thiên Kim / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tinh-tiet-moi-vu-nguoi-han-quoc-sat-hai-phan-xac-dong-huong-nan-nhan-bi-bo-thuoc-me-la-chu-no-cua-nghi-pham-162202911175315259.htm