Vượt qua 2 ứng viên nặng ký Phạm Thị Hải Yến và Trần Thị Kim Thanh, Huỳnh Như đã giành được Quả bóng vàng nữ Việt Nam 2020. Đây là lần thứ 3 tiền đạo gốc Trà Vinh được vinh danh ở hạng mục cao quý nhất của bóng đá nữ Việt Nam.

Tiền đạo Huỳnh Như và lần thứ 3 ngọt ngào giành Qủa bóng vàng

Cũng giống như các đồng nghiệp nam, các cầu thủ nữ Việt Nam đã trải qua một năm có nhiều biến động. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các giải quốc tế có ĐTQG thi đấu đều bị dời sang năm 2021. Thế nên khi xét các tiêu chí bầu chọn quả bóng vàng, nhiều người đã lựa chọn "hạng mục" các cầu thủ đã thi đấu ra sao ở giải quốc. Nôm na, ở giải VĐQG, ai thi đấu với phong độ ổn định trong suốt giải sẽ là điều kiện quan trọng nhất để quyết định chủ nhân Quả bóng vàng.

Tiền đạo Huỳnh Như lần thứ 2 liên tiếp giành Qủa bóng vàng nữ Việt Nam

Tiền đạo Huỳnh Như lần thứ 2 liên tiếp giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam.

Tiền vệ Nguyễn Văn Quyết sau khi giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2020 thì anh được bầu chọn là Quả bóng vàng nam Việt Nam. Và có điều khá trùng lặp, ở hạng mục Quả bóng vàng nữ, Huỳnh Như cũng về nhất sau khi đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải VĐQG nữ 2020. Thật ra, việc tiền đạo người Trà Vinh được vinh danh ở hạng mục cao nhất là điều không quá bất ngờ bởi xuyên suốt hành trình vừa qua, Huỳnh Như là sự nổi bật đặc biệt. Trong vai trò đội trưởng của đội nữ TP.HCM, Huỳnh Như không chỉ là thủ lĩnh mà còn là chân sút lợi hại, giúp đội nhà sớm giành chức vô địch giải VĐQG 2020.

Huỳnh Như là tiền đạo nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng với các cầu thủ

Ở tuổi 29, Huỳnh Như là cỗ máy hoạt động không biết mệt mỏi. Nên nhớ, nếu ở độ tuổi này, cầu thủ nam còn khó duy trì được phong độ cao nhưng với nữ cầu thủ Huỳnh Như, cô vẫn là chân sút lợi hại bậc nhất của bóng đá nữ Việt Nam. Nhìn lại hành trình vừa qua, chân sút quê Trà Vinh luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ về ý chí, quyết tâm và bản lĩnh phi thường của tiền đạo khét tiếng bậc nhất khu vực ĐNA.

Bắt đầu giành danh hiệu Vua phá lưới giải VĐQG năm 2013, Huỳnh Như đã có bước tiến vô cùng ấn tượng khi trở thành chủ nhân Quả bóng vàng nữ từ năm 2016. 3 năm sau đó, Huỳnh Như tiếp tục giữ vị trí số 1 và năm 2020, cô lại được xướng tên ở hạng mục cao nhất.

Không chỉ là người có tiếng nói, tầm ảnh hưởng trong phòng thay đồ đội nữ TP.HCM, Huỳnh Như còn là đội trưởng ĐTQG nữ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung luôn lấy Huỳnh Như là hình mẫu, tấm gương để hướng dẫn các cầu thủ trẻ cần học hỏi về ý chí phấn đấu, trui rèn chuyên môn. "Giá trị của Huỳnh Như không đơn thuần là tiền đạo chủ lực của đội tuyển mà cô ấy luôn biết khích lệ tinh thần các đồng đội trẻ không được bỏ cuộc trong bất cứ hoàn cảnh nào", HLV Mai Đức Chung nói về học trò ruột của mình.

Huỳnh Như được ví là thỏi nam châm hút các danh hiệu cá nhân

Huỳnh Như được ví là thỏi nam châm hút các danh hiệu cá nhân.

Từ Trà Vinh lên TP.HCM lập nghiệp, Huỳnh Như cũng đối mặt với nhiều khó khăn nhưng cô đã nghĩ ra nhiều cách để tạo lập cuộc sống bằng nghề tay trái kinh doanh nước giải khát. Với Như, đó là cần câu cơm, nơi tiếp thêm sự an tâm cống hiến, chạy theo niềm đam mê trái bóng tròn. Cầu thủ nữ luôn vất vả hơn các đồng nghiệp nam về thu nhập, nhưng Huỳnh Như đã biến những vất vả, khó khăn thành động lực để mình bước tiếp.

Lần thứ 2 liên tiếp giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam, Huỳnh Như đã bước vào ngôi đền huyền thoại của bóng đã nữ trong sự ngưỡng mộ của giới chuyên môn và NHM.

VÀI NÉT VỀ HUỲNH NHƯ

Năm sinh: 1991 tại Trà Vinh

CLB: TP.HCM

Vị trí: Tiền đạo

THÀNH TÍCH CÁ NHÂN

Quả bóng Đồng nữ Việt Nam 2015, 2017.

Quả bóng Bạc nữ Việt Nam 2018.

Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2016, 2019, 2020.

Vua phá lưới Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2013, 2016, 2017.

Cầu thủ xuất sắc nhất giải Vô địch Quốc gia các năm 2018, 2019, 2020.

Cầu thủ xuất sắc giải Cúp Quốc gia 2020

CÙNG VỚI ĐỘI TUYỂN BÓNG ĐÁ NỮ VIỆT NAM

Huy chương Vàng SEA Games 2017, 2019

Huy chương Bạc SEA Games 2013

Vô địch Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2019

Á quân Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2016.

CÙNG VỚI CLB BÓNG ĐÁ NỮ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH.

Vô địch Quốc gia: 2010, 2015, 2016, 2017, 2019, 2020

Vô địch đại hội TDTT toàn quốc 2018

Á quân Quốc gia: 2013, 2018

Vô địch Cúp Quốc gia 2020

Ngọc Anh / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-nu-viet-nam/tien-dao-huynh-nhu-va-lan-thu-3-ngot-ngao-gianh-qua-bong-vang-3214932101.html