Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với đề xuất của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh xuất Quỹ "Vì người nghèo" với tổng số tiền là 1,6 tỷ đồng để tặng 3.000 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

  Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với đề xuất của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh xuất Quỹ "Vì người nghèo" với tổng số tiền  là 1,6 tỷ đồng để tặng 3.000 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

  Trong đó, Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh hỗ trợ 1.500 phần quà (mỗi phần quà 500 ngàn đồng) và Quỹ Thiện Tâm tài trợ 1.500 phần quà (mỗi phần quà 600 ngàn đồng) cho các gia đình.

  Tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở huyện Mỹ Tú. Ảnh: Q.K

  Việc làm trên nhằm phát huy tinh thần đoàn kết "Tương thân, tương ái", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc. Qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành đến người nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh và nhằm động viên, khích lệ, giúp họ có thêm niềm tin vươn lên ổn định cuộc sống và đón tết trong không khí vui tươi đầm ấm hơn. 

  Đồng thời, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết; không để một hộ nghèo nào không có tết.

  Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức "Tết Sum vầy năm 2020", tại chương trình đã trao quà cho 509 đoàn viên, người lao động nghèo, khó khăn, trị giá 254,5 triệu đồng; trao tượng trưng cho các cấp Công đoàn trực thuộc 1.362 phần quà, tổng giá trị 621 triệu đồng. Tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết và tặng 110 phần quà, trị giá 55 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động trực và làm việc đêm giao thừa (30 Tết), tặng quà cho người lao động nghèo, khó khăn tại một số địa bàn trong tỉnh.

   PV / baodansinh.vn

   Nguồn: https://baodansinh.vn/soc-trang-danh-1-6-ty-dong-de-cham-lo-tet-cho-ho-ngheo-ho-can-ngheo-20210109114008243.htm