Sự việc khiến cô Lý và chồng bị sốc và hoang mang, trong phút chốc không chấp nhận được sự thật.

Ngày 23/12, trang 163 đưa tin về vụ việc vô cùng hy hữu khiến một gia đình rơi vào tâm trạng bối rối không thể diễn tả được. Theo đó, Bệnh viện Phụ sản và Trẻ em tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã tiếp nhận một bệnh nhân tưởng chừng bình thường nhưng lại vô cùng đặc biệt. 

 Người phụ nữ họ Lý, 51 tuổi, ở Hồ Nam đã nhập viện trong tình trạng viêm vùng chậu hơn 20 ngày. Khi nhập viện để phẫu thuật, cô đã kiểm tra sức khỏe và phát hiện kết quả bất thường. Theo kết quả cho biết, cô Trương bị chẩn đoán viêm tinh hoàn phải ngoài tử cung, vô kinh nguyên phát, hội chứng không nhạy cảm với androgen, và cuối cùng được xác định là nam giới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Khi biết được kết quả này, chồng cô Trương, người đầu ấp tay gối với cô không khỏi choáng váng, bản thân anh cũng không tin đây là sự thật. Bác sĩ tại bệnh viện cho biết, cô Lý với mái tóc dài, dáng người cao, thân hình nuột nà, làn da trắng trẻo, thanh tú, và duyên dáng trong từng cử chỉ, không có nét gì là của đàn ông. Nhưng sự thật đã phơi bày trước mắt khiến cô và người chồng như chết lặng. 

Bác sĩ cho hay, họ đã tiến hành siêu âm cho cô Lý và không phát hiện sự tồn tại của tử cung, ngoài ra kết hợp với tiền sử không có kinh nguyệt trong nhiều năm của cô Lý, họ đã tiến hành kiểm tra nhiễm sắc thể đối với cô ấy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

 Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trong quá trình kiểm tra nhiễm sắc thể, cô Lý được kết luận là nhiễm sắc thể 46XY. Để ngăn cản viêm tinh hoàn trở thành ác tính, cô Lý đã tiến hành phẫu thuật, tình trạng cũng đang dần hồi phục, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. 

Các bác sĩ cho biết, những trường hợp như vậy thường không dễ phát hiện. Vì vậy, khi bé gái đến 15 tuổi mà chưa có kinh nguyệt thì nên đến bệnh viện kiểm tra và xét nghiệm. Với trường hợp của cô Lý, bởi vì cô xem chuyện không có kinh nguyệt là bình thường, bên cạnh đó việc vợ chồng cô không có nhu cầu sinh con nên khi phát hiện sự việc này cả cô Lý cùng chồng đều bị sốc và hoang mang.

Tiểu Lương / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/sau-23-nam-song-chung-vo-den-benh-vien-kham-benh-thi-duoc-xac-nhan-minh-la-dan-ong-chong-suy-sup-khi-moi-chuyen-vo-lo-162202412160759304.htm