Nhiều ý kiến cho rằng, đảm bảo an toàn là điều quan trọng nhất trong thời điểm bão lũ như hiện nay.

  Hình ảnh phóng viên đứng ngay sát bờ biển, giữa cơn bão để tác nghiệp
   

  Giữa tình hình bão lũ kéo dài và phức tạp, không khó để bắt gặp hình ảnh các nhà báo, phóng viên đến tận hiện trường xả thân để cung cấp những thông tin chân thực nhất tới người dân.

  Mới đây, hình ảnh một phóng viên của Đài truyền hình Quốc gia tác nghiệp giữa cơn bão số 9 gây ra nhiều tranh cãi.

  Cụ thể, phóng viên này đứng ngay sát bờ biển, nơi có gió to, mưa lớn để cung cấp những thông tin xác thực nhất đến người dân. Anh vừa đưa tin, vừa phải cố gắng giữ thăng bằng và bám vào một nơi chắc chắn để không bị mưa, gió quật ngã. Được biết, người xuất hiện trong bản tin trên là anh Đỗ Vinh - phóng viên của VTV8.

  Phóng viên Đỗ Vinh tại hiện trường

  Hình ảnh này thực sự rất ấn tượng và đáng nể phục. Nhiềungười bày tỏ sự biết ơn đối với những người mang 'sứ mệnh' cung cấp thông tin, không ngại khó khăn, gian khổ để mang tới cho người dân những thông tin nhanh nhất về tình hình thiên tai thời điểm hiện tại.

  Tài khoản facebook L.P bình luận: 'Những lúc này mới thực sự thấy kính nể các cô chú phóng viên, gió thổi không đứng vững mà vẫn phải làm việc. Mong các cô chú luôn giữ sức khỏe và lòng yêunghề để tiếp tục cống hiến cho báo chí nước nhà'.

  Chứng kiến đồng nghiệp của mình lăn xả giữa tâm bão, MC Diệp Chi cũng không giấu được sự xúc động với dòng trạng thái: 'Nhìn những đồng nghiệp khắp các báo đài lăn xả giữa lúc bão về, đứng không vững vì gió quật quá mạnh, tiếng ầm ào của gió mưa át cả tiếng mic, vừa thương lại vừa phục'.

  Clip: Phóng viên đứng nghiêng ngả trước từng cơn gió lớn để đưa tin

  Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng không nên để phóng viên ra hiện trường, nhất là khu vực bờ biển trong thời điểm nguy hiểm này. An toàn mới là điều quan trọng cần phải đảm bảo đối với tất cả mọi người ngay lúc này.

  - 'Đã có yêu cầu là người dân Đà Nẵng không được ra khỏi nhà rồi thì mình nghĩ các anh chị phóng viên cũng vậy. Thời điểm này an toàn là trên hết chứ, nhìn anh phóng viên đứng không vững mà sợ quá'.

  - 'Nhìn cả anh phóng viên lẫn chị đứng cạnh đều đứng không vững mà lo quá. Ngoài biển bình thường gió đã to lắm rồi chưa nói đến bão, còn cả quay phim nữa. Mong mọi người đều an toàn và bình an'.

  - 'Biết là công việc của phóng viên đòi hỏi như vậy, nhưng nhìn thế này thì nguy hiểm quá, đừng liều lĩnh như vậy, thiên tai không đùa được đâu các anh chị ơi'.

  Hiện tại, hình ảnh phóng viên tác nghiệp giữa cơn bão vẫn đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng mạng.

   Đinh Vui / baodatviet.vn

   Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/hinh-anh-phong-vien-nghieng-nga-chong-choi-voi-tung-con-gio-to-khi-tac-nghiep-giua-tam-bao-gay-ra-nhieu-tranh-cai-1976559.html