Lực lượng chức năng Quảng Trị đã tiến hành phong tỏa tạm thời huyện miền núi Hướng Hóa vì phát hiện có 6 trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó hai người chưa tiêm vaccine.

Ngày 12/8, Sở Y tế Quảng Trị phát hiện hai ca dương tính tại thôn Nguồn Rào Pin (xã Hướng Sơn, Hướng Hóa). Ngành y tế Quảng Trị lấy 51 mẫu kiểm tra, đến ngày 18/8 phát hiện thêm bốn ca dương tính. Các bệnh nhân ở độ tuổi từ 7 đến 30.

Hiện, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị và Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa đã dùng các biện pháp khử khuẩn, xử lý môi trường ở thôn Nguồn Rào - Pin và rà soát, cấp thuốc phòng bệnh bạch hầu cho người dân.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu tại thôn. Nguồn Rào - Pin.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu tại thôn. Nguồn Rào - Pin.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Quảng Trị ghi nhận có 20 người dương tính với bạch hầu; trong đó có 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh, được cho xuất viện.

Đến ngày 10/8, tỉnh Quảng Trị ghi nhận thêm 9 ca dương tính với bạch hầu ở thôn Sông Ngân (xã Linh Trường, huyện Gio Linh). Hiện, 9 ca ở huyện Gio Linh có kết quả xét nghiệm âm tính. Như vậy, toàn tỉnh Quảng Trị phát hiện 20 ca bạch hầu.

Thùy Dương / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phong-toa-thon-co-6-ca-duong-tinh-voi-bach-hau-nguoi-30-tuoi-van-mac-tintuc698640