Theo UBND phường Trúc Bạch, khi được phát hiện, quả bom vẫn còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

UBND phường Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) vừa có công văn gửi công an phường, ban chỉ huy quân sự và các đơn vị liên quan về đảm bảo an toàn khu vực phát hiện quả bom tại địa chỉ 15 Cửa Bắc.

Theo đó, 4h ngày 28/11, trong lúc thi công móng công trình trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội, các công nhân phát hiện một quả bom nặng 340 kg, đường kính 35 cm, dài khoảng 1 m, nằm dưới lòng đất

Theo UBND phường Trúc Bạch, đến 21h cùng ngày, Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô) đã khám nghiệm và xác định quả bom phá còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn.

Theo kết quả khám nghiệm, quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. Ảnh: Hoàng Linh.

Theo kết quả khám nghiệm, quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. Ảnh: Hoàng Linh.

UBND phường đã triển khai lực lượng khoanh vùng bảo vệ khu vực xung quanh công trường thi công. Tổ chức 4 chốt phân luồng giao thông tại các tuyến phố Cửa Bắc - Phó Đức Chính - Phạm Hồng Thái và Nguyễn Trường Tộ để đảm bảo an toàn tại khu vực.

Đặc biệt, UBND phường Trúc Bạch đề nghị các đơn vị thông báo cho người dân, người lao động không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200 m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Theo ghi nhận của Zing, khu vực bán kính 500 m từ nơi phát hiện quả bom được lực lượng chức năng phong tỏa, hạn chế người đi lại. Chỉ dân cư sinh sống trong khu vực này và người thân được cho phép vào trong.

Lãnh đạo UBND quận Ba Đình cho hay do quả bom lớn nên thẩm quyền xử lý sẽ được Bộ Tư lệnh thủ đô chuyển giao cho Bộ Quốc phòng. Người dân trong khu vực cho biết, vào thời điểm xử lý quả bom này, toàn bộ người dân trong vòng bán kính 200 m sẽ được di dời để đảm bảo an toàn.

Sơn Hà / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/nguoi-dan-khong-dung-dien-thoai-trong-pham-vi-200-m-tu-qua-bom-post1158016.html