Dù chỉ là một cú lừa nhưng cách mà người chủ trừng phạt con chó chuyên phá phách này lại rất hiệu quả.

Câu chuyện hài hước đang được dân mạng chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Những gia đình nuôi chó chắc hẳn sẽ hiểu tình cảnh này. Vật nuôi nghịch ngợm, phá hoại là vấn đề làm đau đầu người chủ. Và không phải ai cũng có cách trừng trị chúng hiệu quả.

Một sự cố xảy ra khi gia đình này dùng xích để giữ chân con chó. Nhưng may mắn thay, con chó lại ngoan ngoãn nằm yên một chỗ, không mảy may biết đến sự thật.

"Con chó này phá như giặc nên bị mẹ mình chửi cho một trận, xong còn bị phạt xích một ngày, không cho chạy thoải mái. Cơ mà dây xích nhà mình bị hỏng, mẹ chỉ giả vờ quấn sát vào cổ thôi mà nó tưởng bị xích thật.

Cu cậu nằm vật vờ nãy giờ hơn 2 tiếng, mặt thì buồn bã, chẳng sủa tiếng nào", một dân mạng dí dỏm chia sẻ.

Dây xích tuột ra nhưng con chó nào để ý.

Dây xích tuột ra nhưng con chó nào để ý.

Con chó ngây thơ không hề biết dây xích vô tác dụng. Theo phản xạ tự nhiên, khi bị xích quấn cổ, nó nghĩ rằng mình không thể chạy đi đâu xa, do đó chỉ quanh quẩn nằm một chỗ mà thôi.

Tình huống khiến nhiều người bật cười.

"Khổ thân chú em, bị lừa mà không biết. Nhưng mà thế cho chừa, cái tội phá phách là phải biết ăn năn", một dân mạng dí dỏm viết.

"Ngày trước nhà mình nuôi con chó mà chỉ cần gõ xích là nó lao về ngay cho xích. Bọn nó hình thành phản xạ có điều kiện rồi", thành viên Đình Lộc chia sẻ.

Duy Nam / Dân Sinh

Nguồn: http://baodansinh.vn/nghich-nhu-giac-con-cho-bi-chu-xich-nam-vat-vo-nhung-nhin-ki-cai-day-ai-nay-deu-pha-len-cuoi-8202067114549206.htm