Đây có lẽ chính xác là "lớp nhà người ta" trong truyền thuyết.

Nghệ An luôn nổi tiếng là một trong những địa phương sở hữu nhiều nhân tài nhất của Việt Nam, mà nổi bật, tiêu biểu và vĩ đại nhất không ai khác hơn là Bác Hồ của chúng ta. 

Trong số các ngôi trường cấp 3 ở Nghệ An, chắc chắn không ai không nghe danh trường THPT Phan Bội Châu - nơi thành danh của rất nhiều ngôi sao, doanh nhân nổi tiếng.

Mới đây, lớp chuyên Anh 12C5 của trường đã giành được thành tích vô cùng xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đại học 2020: 33/34 học sinh (tương đương 97%) được xét tuyển thẳng vào các trường đại học trong nước và quốc tế theo diện đạt học sinh giỏi vấp quốc gia, nhận học bổng hay thông qua xét học bạ.

Lớp 12C5 siêu giỏi của trường THPT Phan Bội Châu.

Lớp 12C5 siêu giỏi của trường THPT Phan Bội Châu. 

Năm học 2019-2020, tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An, lớp có 34/34 em đi thi thì có tới 5 giải Nhất, 6 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Trong đợt thi học sinh giỏi quốc gia môn Anh, 11 em đi thi đều giành giải với 2 giải Nhất, 8 giải Nhì và 1 giải Ba. Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, số điểm trung bình khối D của lớp lên đến 26,76 với điểm tiếng Anh đạt 9,5.

Nhắc đến từng cá nhân của lớp thì mọi người sẽ càng ngạc nhiên hơn nữa. Nếu cô bạn Nguyễn Thị Phương Hoa từng đạt giải Nhất kỳ thi HSG Quốc gia môn tiếng Anh, tham gia mô hình mô phỏng Liên Họp Quốc, 8.0 IELTS và trúng tuyển học bổng của các trường: Jacobs Bremen (Đức) - Drexel University - Hollis Univeristy - Allegheny College (Mỹ) thì Đinh Tiến Đạt 2 năm liên tiếp giành giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia. Đạt cũng là học sinh sở hữu nhiều học bổng nhất đến từ các trường đại học và tổ chức khác nhau.

Dàn nữ sinh của lớp.

Dàn nữ sinh của lớp. 

Đáng nể hơn nữa, cô lớp trưởng Linh Đan nhận được học bổng toàn phần trị giá 3,4 tỷ đồng của ĐH Vinuni. Nữ sinh khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi thành tích 8.0 IELTS và 1.500 SAT chỉ sau 2 tháng tự ôn.

Cô lớp trưởng Linh Đan tài năng của lớp 12C5.

Cô lớp trưởng Linh Đan tài năng của lớp 12C5. 

Chia sẻ về lớp 12C5, cô Nguyễn Thị Hoàng Lân là giáo viên chủ nhiệm của lớp cho biết rất tự hào với thành tích đạt được trong suốt 3 năm học của lớp. Có thể nói, đây là khối lớp đồng đều và xuất sắc bậc nhất lứa 2002 năm nay.

Lộc / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lop-hoc-sieu-gioi-o-nghe-an-3334-nhan-hoc-bong-tuyen-thang-1-thu-khoa-khoi-d1-diem-trung-binh-anh-95-tintuc702367