Những con gà ở trang trại Ấn Độ đẻ ra quả trứng lạ kỳ bên trong là màu xanh đậm.

Theo tờ Odditycentral, hình ảnh trứng gà với lòng màu xanh đậm đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ở Ấn Độ.

Ban đầu người ta cho rằng hình ảnh là kết quả của công nghệ photoshop nhưng câu chuyện đằng sau đầy bất ngờ gây hoang mang cho các chuyên gia thú y và cư dân mạng.

Quả trứng có bên trong màu xanh đậm lạ kỳ ở Ấn Độ.

Quả trứng có bên trong màu xanh đậm lạ kỳ ở Ấn Độ.

Ak Shihabudheen, một người nuôi gà từ Malappuram, bang Kerala, Ấn Độ đã xác nhận gà trong trang trại của gia đình đã đẻ ra quả trứng lạ khi luộc lên lòng biến thành màu xanh.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, người nông dân trẻ tuổi đã đăng một đoạn video tự mình luộc một quả trứng và để lộ bên trong màu xanh.

Ak Shihabudheen tự tay ghi lại đoạn video đập quả trứng bên trong có màu xanh làm bằng chứng.

Ak Shihabudheen tự tay ghi lại đoạn video đập quả trứng bên trong có màu xanh làm bằng chứng.

Ak Shihabudheen chia sẻ: "9 tháng trước, lần đầu tiên tôi phát hiện quả trứng với lòng đỏ chuyển màu xanh. Ban đầu, gia đình chúng tôi rất ngạc nhiên và quyết định giữ lại chứ không đem bán. Trứng vẫn nở được thành con. Một vài con trong sáu con gà con nở ra từ những quả trứng lạ đã bắt đầu đẻ lứa mới và thật kỳ lạ, chúng cũng có màu xanh".

Ak Shihabudheen cho biết cả gia đình mình đều ăn trứng luộc bình thường và không có triệu chứng lạ. Vị của những quả trứng này giống như trứng bình thường, không có gì khác lạ.

Các chuyên gia nghi ngờ nguyên nhân khiến quả trứng có màu xanh lạ bắt nguồn từ thức ăn.

Các chuyên gia nghi ngờ nguyên nhân khiến quả trứng có màu xanh lạ bắt nguồn từ thức ăn.

Các chuyên gia từ Đại học Khoa học Thú y và Động vật Kerala, đã đến trang trại của Shihabudheen để chứng kiến những con gà đẻ trứng lạ và lấy mẫu về phân tích trong phòng thí nghiệm.

Tiến sĩ S Sankaralingam cho biết: "Chúng tôi bắt đầu thực hiện một vài thử nghiệm để tìm hiểu lý do đằng sau sự việc hi hữu này. Đây là một hiện tượng hiếm gặp. Nguyên nhân có khả năng xuất phát từ thức ăn".

Shihabudheen cho biết gia đình ông thường cho gà ăn gạo, bánh có nguồn gốc từ dầu dừa. Gia đình anh cũng đang chờ đợi kết quả cuối cùng từ chuyên gia.

Hoàng Dung (lược dịch) / Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/hi-huu-ga-de-trung-xanh-la-ky-o-an-do-253161.html