Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các trường khối Mầm non toàn thành phố tạm dừng học trong hè do diễn biến dịch COVID-19 ngày càng phức tạp.

Chiều ngày 31/7, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã có văn bản gửi các đơn vị quận, huyện đề nghị chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thực hiện phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, các trường mầm non cả hệ công lập và tư thục sẽ tạm dừng việc dạy và học trong hè.

Sở GD&ĐT yêu cầu toàn hệ thống trường Mầm non dừng đón trẻ trong hè do dịch COVID-19

Sở GD&ĐT yêu cầu toàn hệ thống trường Mầm non dừng đón trẻ trong hè do dịch COVID-19

Văn bản chỉ rõ, các trường Mầm non tạm dừng dạy hè trong tháng 8 đến khi có thông báo mới để tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non và các công tác chuẩn bị cho năm học mới.

Văn bản cũng đề nghị các trường tuyên truyền tới các bậc phụ huynh khắc phục khó khăn, đảm bảo thông tin hai chiều với các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện chăm sóc, vệ sinh phòng chống dịch cho trẻ tại gia đình. Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 thực hiện theo hướng dẫn chung của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Việc học trong hè của trẻ mầm non Hải Phòng sẽ tạm dừng từ 1/8/2020

Việc học trong hè của trẻ mầm non Hải Phòng sẽ tạm dừng từ 1/8/2020

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường căn cứ vào "Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn, phòng chống dịch COVID-19 trong trường học" của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, xây dựng các tiêu chí cụ thể gắn với hình hình thực tiễn của địa phương làm cơ sở đánh giá mức độ an toàn của nhà trường khi cho học sinh nghỉ học.

Minh Lý / Gia Đình & Xã Hội

Nguồn: http://giadinh.net.vn/y-te/hai-phong-tam-dung-hoc-he-doi-voi-tre-mam-non-vi-covid-19-20200731195633023.htm