Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp mẹ con người Nga tái dương tính khi từ Khánh Hoà về Vũng Tàu, kết quả từ Viện Pastuer TP HCM cho thấy âm tính với SARS-CoV-2.

  Ngày 12/1, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sau khi có thông báo về trường hợp 2 mẹ con người Nga tái dương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu gửi Viện Pastuer TP HCM. Hiện kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với SARS-CoV-2.

  Kết quả xét nghiệm 3 người tiếp xúc gần (F1) gồm chồng và 2 nhân viên y tế cũng âm tính với SARS-CoV-2.

  Tuy vậy, công tác giám sát và truy vết các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp tái dương tính vẫn đang được tỉnh này triển khai.

  Khu cách ly tập trung tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang cách ly nhiều trường hợp nhập cảnh về

  Cụ thể, có 6 trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định (F1) đã được chuyển cách ly tập trung. Đã rà soát, điều tra dịch tễ 24 trường hợp F2, hiện đang được theo dõi giám sát và thực hiện cách ly tại nhà.

  Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiếp tục tìm kiếm 1 hành khách đi cùng xe và đã xuống xe ngay khu Khang Linh, TP Vũng Tàu.

  Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu cách ly bệnh nhân tại Trung tâm, nhà ở của bệnh nhân và các nhà liền kề tại khu tập thể 5 tầng, phường 7, TP Vũng Tàu.

  Tỉnh này cũng cập nhật thông tin liên tục, chuyển thông tin chuyến bay từ sân bay Cam Ranh đến Trung tâm Kiểm soát tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM để phối hợp rà soát các trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh xác định trên chuyến bay và các phương tiện di chuyển của các bệnh nhân.

  Trước đó 2 mẹ con (người mẹ sinh năm 1989 và con gái sinh vào đầu năm 2020), từ Nga sang Việt Nam để sum họp cùng chồng đang làm việc tại liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Sau thời gian dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly tại Khánh Hòa điều trị, khi trở về Vũng Tàu có kết quả xét nghiệm tái dương tính.

  Hai trường hợp này nhập cảnh từ Nga đến Việt Nam ngày 24/11/2020, được cách ly tập trung tại một khách sạn ở xã Cam Hải Đông, Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà. Ngày 27/11, được lấy mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm cho đến khi âm tính.

  Sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, gia đình người Nga di chuyển về Vũng Tàu bằng hãng xe T.V, không tiếp xúc với ai, cũng không nhớ số hiệu hay biển số xe, lên xe lúc 20 giờ tối 8/1, về đến Trung tâm Y tế Vietsovpetro lúc 22 giờ 30 phút.

  Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã cho 3 người cùng cách ly tại phòng cách ly của trung tâm y tế và triển khai lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 9/1, sau đó gửi mẫu đến Bệnh viện Thống Nhất, TP HCM để xét nghiệm. Sáng 10/1, gia đình này tự ý rời khỏi khu cách ly để đi về phòng A7-506, khu tập thể tầng 5, phường 7, TP Vũng Tàu và không tiếp xúc với ai.

   Ngọc Giang / nld.com.vn

   Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/hai-me-con-nguoi-nga-tai-duong-tinh-da-am-tinh-voi-sars-cov-2-20210112094919867.htm