Trên thị trường thế giới, mặc dù giá vàng có quay đầu giảm nhẹ nhưng vẫn tiếp tục duy trì mức giá cao sau nhiều phiên tăng mạnh.

Thị trường vàng trong nước

Phiên giao dịch cuối tuần ngày 20/12, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50.000 đồng chiều mua vào so với phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,57 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC tại Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết đi ngang ở 55,13-55,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 53,50-54,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng tạm dừng ở trên mức giá 1.880 USD. Giá vàng SJC giảm nhưng vẫn cao hơn 55 triệu đồng.

 Giá vàng hôm nay ngày 20/12: Vàng biến động, nhà đầu tư cố gắng chốt lời.

Giá vàng hôm nay ngày 20/12: Vàng biến động, nhà đầu tư cố gắng chốt lời.

Thị trường vàng thế giới

Tại thị trường thế giới, giá vàng giảm trong bối cảnh đồng USD phục hồi, tăng 0,1% từ mức thấp của hơn hai năm, khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những nhà giao dịch nắm giữ đồng tiền khác, qua đó ảnh hưởng ngay lập tức tới giá vàng.

Giới chuyên gia cho rằng, về dài hạn, việc vàng bứt phá trên vùng 1.892 USD/ounce với sự hỗ trợ từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đồng USD suy yếu hơn báo hiệu vàng có thể sẽ tiếp tục tăng giá với mức kháng cự là 1.910 USD/ounce.

Các nhà phân tích cũng cho rằng, vàng sẽ tìm thấy sự hỗ trợ từ việc Fed cam kết tiếp tục thực hiện chương trình mua trái phiếu cho đến khi nền kinh tế Mỹ đạt tiến bộ đáng kể hơn nữa trong việc khôi phục thị trường việc làm và đạt mục tiêu lạm phát 2%.

Một số ý kiến có vẻ lạc quan hơn khi nhận định, kỳ vọng lạm phát gia tăng khiến đồng USD suy yếu và định giá cao đối với một số tài sản rủi ro, nên sẽ tiếp tục thúc đẩy vàng hướng tới mục tiêu 2.300 USD/ounce. Ngoài ra, khi Nhà Trắng thông báo Tổng thống Donald Trump đã ký ban hành dự luật có nội dung không cho các công ty Trung Quốc hoạt động trên sàn chứng khoán Mỹ. Dự luật cấm các công ty nước ngoài niêm yết trên các sàn chứng khoán của Mỹ nếu không đáp ứng được các yêu cầu về kiểm toán trong 3 năm liên tiếp. Đây được coi là một động thái mới nhất trong nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm duy trì sự cứng rắn với Trung Quốc. Trong khi đó, khả năng leo thang căng thẳng địa chính trị vẫn có nguy cơ tăng, khi Mỹ dự kiến sẽ bổ sung thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào "danh sách đen" về thương mại.

Thanh Vân / Công Thương

Nguồn: https://congthuong.vn/gia-vang-hom-nay-ngay-2012-vang-bien-dong-nha-dau-tu-co-gang-chot-loi-149645.html