Giá vàng tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan trước biện pháp kích thích của Mỹ và đồng USD đang ở mức thấp sau khi Anh đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU).

Thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 7,8 USD lên 1.878,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 6,5 USD lên 1.882,1 USD/ounce.

Theo Reuters, giá vàng tiếp tục tăng khi các nhà đầu tư vẫn lạc quan trước biện pháp kích thích của Mỹ và đồng USD đang ở mức thấp sau khi Anh đạt được thỏa thuận thương mại với Liên minh châu Âu (EU). Mặc dù Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ đã chặn đứng nỗ lực thông qua phương án phát tiền trực tiếp 2.000 USD cho dân giữa lúc số phận của gói cứu trợ 900 tỉ USD bị treo lơ lửng. Dù vậy các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng gói kích thích này sớm được thực hiện nên vàng vẫn thu hút dòng vốn trên thị trường.

Vàng vẫn được xem là nơi trú ẩn đầu tư an toàn và còn được hưởng lợi từ việc xuất hiện dịch Covid-19. Từ đầu năm đến nay vàng đã tăng giá khoảng 24%. Việc Anh đạt thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU) được cho là có thể làm suy yếu nhu cầu phòng ngừa rủi ro. Tuy nhiên, nhu cầu nắm giữ vàng để bảo toàn giá trị trong bối cảnh tiền giấy mất giá được cho là sẽ tiếp tục ở mức cao trong năm tới, khi thế giới tiếp tục phải bơm tiền và giữ lãi suất ở mức thấp để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế.

Theo dự báo của giới chuyên gia, giá vàng sẽ trở lại với xu hướng tăng giá về dài hạn trong bối cảnh đồng USD được đánh giá sẽ chịu áp lực giảm giá nhiều hơn khi các nhà đầu tư lựa chọn các tài sản rủi ro và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ lãi suất gần bằng 0.

Chốt phiên hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng thêm 50 ngàn đồng/ lượng chiều mua vào và cả chiều bán ra so với đầu phiên 25/12

Công ty SJC (TP.HCM) niêm yết giá vàng ở mức 55,3-55,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên chiều mua vào và tăng 200 ngàn đồng/ lượng chiều bán ra so với sáng 25/12.

PN / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/gia-vang/gia-vang-hom-nay-26-12-2020-tang-nhe-1-878-usd-ounce-389114.html