Lễ khai giảng năm học mới đồng loạt diễn ra sáng 5/9 trên cả nước. Các địa phương vùng dịch tổ chức khai giảng trực tuyến.

Năm học 2020-2021, cả nước có hơn 5 triệu trẻ bậc mầm non và khoảng 17,5 triệu học sinh phổ thông các cấp. Đây là năm học có vai trò đặc biệt quan trọng, diễn ra trong tình hình đặc biệt khi dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn. Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ được triển khai ở lớp 1.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện đặc biệt. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện đặc biệt. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Trong số các hoạt động đầu năm học, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương tổ chức lễ khai giảng căn cứ tình hình dịch sao cho phù hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Những địa phương thực hiện giãn cách xã hội sẽ tổ chức khai giảng trực tuyến. Hoạt động đón học sinh đầu cấp được tổ chức như tìm hiểu truyền thống, các hoạt động, chương trình giáo dục, phương pháp rèn luyện của nhà trường.

Trong bối cảnh phòng ngừa dịch Covid-19, TP.HCM tổ chức khai giảng tập trung đại diện học sinh các khối lớp tham dự, diễn ra trong 60 phút. Mỗi lớp từ 10 đến 20 em. Học sinh đầu cấp tham gia đầy đủ.

Sở GD&ĐT yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch tổ chức, phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên phụ trách. Lễ khai giảng đảm bảo chu đáo, an toàn, ngắn gọn.

Tại Hà Nội, đối với các trường có sân rộng, học sinh toàn trường có thể tham gia nhưng phải đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào trường. Trường không đủ cơ sở vật chất thì chỉ ưu tiên cho học sinh đầu cấp.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu không được tổ chức diễu hành đón học sinh đầu cấp, không thả bóng bay, không tập trung học sinh tập luyện trước cho buổi lễ và không tổ chức biểu diễn văn nghệ.

PV / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/gan-23-trieu-hoc-sinh-buoc-vao-nam-hoc-moi-post1127844.html