Khi một số người đốt cỏ ở khu vực bãi đất trống, gió lớn đã thổi tàn lửa bay vào nhà hàng Mù Cang Chải và nhà hàng Gà Mạnh Hoạch (Hải Phòng).

Khoảng 13 giờ ngày 23/10, tại khu vực số 1 lô 11 đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Hải, quận Hải An, TP Hải Phòng, ngọn lửa bất ngờ bùng phát từ nhà hàng Mù Cang Chải rồi nhanh chóng lan nhanh sang nhà hàng Gà Mạnh Hoạch.

Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch bị bà hỏa "viếng" thăm.

Nhà hàng Gà Mạnh Hoạch bị bà hỏa "viếng" thăm.

Hậu quả, lửa đã thiêu rụi nhà hàng Mù Cang Chải và một phần lớn diện tích nhà hàng Gà Mạnh Hoạch.

Theo một số nhân viên nhà hàng Gà Mạnh Hoạch, vào thời điểm đó, có một số người đã hun, đốt cỏ ở khu vực bãi cỏ trống phía sau hai nhà hàng. Khi cỏ cháy, gió lớn đã thổi tàn lửa bay vào nhà hàng Mù Cang Chải và nhà hàng Gà Mạnh Hoạch. Do hai nhà hàng sử dụng các vật liệu trang trí dễ cháy như rơm khô, cỏ... nên ngọn lửa đã bùng phát nhanh.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an TP Hải Phòng đã cử 3 xe chữa cháy cùng 20 chiến sĩ đến hiện trường. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, lửa đã thiêu rụi hoàn toàn nhà hàng Mù Cang Chải rộng khoảng 300m2 và một phần lớn diện tích nhà hàng Gà Mạnh Hoạch.

Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người.

Vụ hỏa hoạn không có thiệt hại về người.

Rất may, thời điểm cháy, hai nhà hàng có ít khách và nhờ phát hiện sớm, thực khách và nhân viên đã kịp chạy thoát.

Hiện vụ cháy đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tr.Đức / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dot-co-lua-ben-chay-2-nha-hang-mu-cang-chai-va-ga-manh-hoanh-2020102316414247.htm