Loạt chậu cảnh trưng Tết "chất lừ" này được dân mạng chia sẻ khiến ai xem cũng phải trầm trồ.

  Khoảng 1 tháng trước Tết, thị trường hoa, cây cảnh bắt đầu nhộn nhịp. Ngoài đào, quất, mai thì các loại hoa, cây cảnh mới lạ như tuyết mai, mai Mỹ, anh đào Nhật Bản, anh đào Trung Quốc, lựu đỏ... liên tục được người bán nhập về và rao bán bên vỉa hè hay khắp mạng xã hội.

  Mỗi loại có mức giá khác nhau, có những cành giá lên đến tiền triệu vẫn được các "đại gia" chịu chi đem về trưng trong dịp Tết. Bên cạnh đó, có những người không cần mất quá nhiều tiền mà vẫn có được cây cảnh trưng Tết cực kỳ đẹp, độc và lạ.

  Mới đây, MXH chia sẻ hình ảnh về một cây sai trĩu cành với các quả táo đỏ au. Người đăng cho biết: "Cây cảnh chơi Tết của nhà mình năm ngoái đây, 400.000 đồng. Biết là giả nhưng nhìn ưng mắt nên vẫn mua. Chơi cây đào, cây quất liên tục rồi nên họ hàng bạn bè tới nhà chúc Tết cũng cười 5 phút vì cây táo "xịn" này".

  Cây táo bonsai thu hút sự chú ý của CĐM với lượt like "khủng"

  Đây là thân cây khác, người bán gắn thêm vào đó 5-10 trái táo, nhìn qua ai đến cũng ngỡ là cây táo sai trĩu quả. Nếu không biết đó chỉ là chiêu trò của người bán thì mọi người sẽ tỏ vẻ thích thú bởi đầu năm nhìn cây toàn quả lớn như thế này, chắc chắn sẽ có một năm làm ăn phát tài.

  Cây táo này sau khi chia sẻ lên MXH đã thu hút được lượt like "khủng", sau đó dân mạng thi nhau khoe các loại cây trang trí độc nhất vô nhị hứa hẹn Tết này sẽ "làm mưa làm gió" vì được nhiều gia đình lựa chọn. Từ củ cải đỏ, rau muống, su hào, cây mía cho đến cây chuối, cây hoa dâm bụt... cũng trở thành thứ trang trí, tô điểm cho ngôi nhà.

  Củ cải trồng trong chậu cảnh trông rất đẹp mắt và lạ

  "Năm nay kinh tế khó khăn không có tiền mua đào, quất, mai hay các thứ đắt đỏ. Trong nhà, ngoài vườn có gì thì bày vào lọ rồi trưng bày vừa đẹp mà năm sau vẫn có thể dùng lại. Đào quất nhìn mãi cũng chán, năm nay chơi độc lạ chút cho thiên hạ trầm trồ chứ", Trà Giang bình luận.

  Tiểu Linh bày tỏ: "Năm ngoái nhà mình đã bắt đầu đưa củ su hào vào bày ở phòng khách. Nhìn củ su hào mập mạp, phía trên là cánh lá sum suê xanh tươi... tưởng như trò đùa vậy mà ai cũng khen. Người ta chơi đào, quất có gì mới đâu, mình phải làm gì khác lạ mới là đáng nhớ dịp Tết. Dùng những cây này trang trí cũng không phải chen chúc, chờ đợi trả giá, cứ đến sát Tết là đưa ngoài vườn vào thôi".

  Bất ngờ vì cây táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt

  Chậu quất siêu độc không phải nhà nào cũng có

  Cây dừa trưng Tết có hình thù kỳ lạ

  Su hào, bắp cải trở thành cây cảnh trưng Tết độc-lạ

  Cây súp lơ cho thêm đèn nháy cũng rất "ra gì"

  "Lan phi điệp 5 cánh trắng. Chơi hết Tết xong đem luộc rồi chấm mắm tỏi ớt, còn nước thì vắt chanh là "bao ngon"

  Chơi đu đủ xong còn ăn được luôn, chứ chơi đào quất thì xong Tết lại phải bỏ đi

  Cây ngô đồng cao gần bằng trần nhà

  Trưng cây ớt cho 1 năm đỏ tươi

  Cây su hào lạ mắt

   Hà Anh / thoidaiplus.giadinh.net.vn

   Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dao-quat-chan-roi-dan-mang-doi-gio-sang-dan-bonsai-chat-lu-ai-nhin-cung-cuoi-lan-d262243.html