Bình Thuận_57 trường chính và điểm trường phụ ở huyện Bắc Bình vừa nhận 88 hệ thống lọc nước uống sạch, trị giá 4 tỷ đồng.

  Hoạt động trao tặng thuộc chương trình "Nước sạch học đường", diễn ra sáng ngày 30/6, do Novaland tài trợ. Từ nay, gần 21.000 giáo viên, học sinh huyện Bắc Bình có nước sạch để dùng.

  Đại diện huyện Bắc Bình chia sẻ, trước thực trạng hạn hán kéo dài, nhiễm mặn gia tăng như hiện nay, 88 hệ thống lọc nước uống sạch giúp cải thiện và nâng cao chất lượng nguồn nước trong môi trường học đường của huyện. Vấn đề nguồn nước uống sạch được giải quyết không chỉ đảm bảo sức khỏe dạy và học, mà còn giúp thầy cô yên tâm công tác. Các em học sinh được thụ hưởng những thành tựu công nghệ, cùng nhau vượt qua giai đoạn thiếu hụt nguồn nước.

  Bình Thuận là địa phương chịu ảnh hưởng hạn hán nặng nề tại vùng Nam Trung Bộ. Trong đó, Bắc Bình là một trong những huyện ven biển của tỉnh đang đối mặt với việc thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nước uống sạch. Điều này đã và đang gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, trong đó có giáo viên và học sinh. "Chúng tôi cảm ơn nhà tài trợ đã quan tâm và cung cấp hệ thống lọc nước uống sạch cho huyện. Hy vọng chương trình có thể tiếp tục lan tỏa đến nhiều nơi khác nữa", đại diện huyện Bắc Bình chia sẻ.

  Đại diện huyện Bắc Bình kỳ vọng chương trình 'Nước sạch học đường' đến với nhiều trường hơn nữa.

  "Nước sạch học đường" ra đời nhằm bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho học sinh, giáo viên ở trường mầm non, tiểu học, trung học phổ thông..., những địa phương còn nhiều khó khăn trong tiếp cận nguồn nước sạch.

  Từ đầu năm 2017 đến nay, chương trình đã gây quỹ trên 25 tỷ đồng; hoàn thành lắp đặt, bàn giao 1.159 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 155.000 học sinh, giáo viên của 346 trường chính và điểm trường phụ tại Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam), Ba Tri (Bến Tre), Bình Đại (Bến Tre) và nay là huyện Bắc Bình (Bình Thuận).

  Các em học sinh trường Mầm non Hướng Dương bên hệ thống máy lọc nước uống sạch do chương trình 'Nước sạch học đường' trao tặng.

  Cô Võ Thị Kim Dung, hiệu trưởng trường Tiểu học Chợ Lầu 1 cho biết, trước khi có hệ thống lọc nước uống sạch do Tập đoàn Novaland tài trợ, học sinh tự mang theo nước uống. Giờ đây, chỉ cần một thao tác đơn giản với máy lọc, các em đã có sạch để uống ngay. Điều này giúp cải thiện chất lượng nguồn nước uống, đồng thời nâng cao sức khỏe học đường. Hệ thống nước sạch còn giúp khuôn viên nhà trường trông xanh, hiện đại hơn trước.

  Thông qua Quỹ học bổng STF Phạm Phú Thứ, Novaland cũng trao tặng 200 suất học bổng đến các em học sinh hiếu học, hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn huyện Bắc Bình và huyện Hàm Tân (Bình Thuận).

  Các em học sinh tại huyện Bắc Bình và Hàm Tân, Bình Thuận, nhận học bổng từ Tập đoàn Novaland ngày 30/6.

  Đại diện các em học sinh được nhận học bổng, em Nguyễn Thị Minh Hồng, học sinh lớp 9 Trung học cơ sở Chợ Lầu 1 chia sẻ: "Chúng em đều muốn học tốt để giúp đỡ gia đình. Nhưng học phí qua mỗi cấp lớp tăng làm nhiều bạn bè của em phải nghỉ học vì không đủ tiền đóng. Phần học bổng hôm nay giúp em và các bạn có thể động lực đi học trở lại, tiếp tục chinh phục ước mơ".

  Trước đó, Tập đoàn Novaland đã dành hàng chục tỷ đồng cho chuỗi hoạt động cộng đồng tại nhiều khu vực tỉnh Bình Thuận, như: trao nhà tình nghĩa; tài trợ kinh phí chương trình "Tiếp bước cho em đến trường"; trao tặng học bổng cho sinh viên đại học Phan Thiết; cùng nhiều hoạt động bảo vệ môi trường như tặng xe cào rác, trồng cây xanh... Đơn vị cho biết sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng, góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

  Nguồn: https://vnexpress.net/88-he-thong-loc-nuoc-sach-cho-hoc-sinh-binh-thuan-4123450.html

   Bảo Trân / vnexpress.net

   Nguồn: https://vnexpress.net/88-he-thong-loc-nuoc-sach-cho-hoc-sinh-binh-thuan-4123450.html